Bạn có biết cách chọn mua máy in phun quảng cáo cho công ty in ấn như thế nào để hiệu quả?

Lĩnh vực in ấn quảng cáo ngày một phát triển, để đáp ứng được điều này công nghệ in kỹ thuật số ra đời mang lại nhiều lợi thế hơn cho các doanh nghiệp. Máy in quảng cáo là thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp này. Không hề đơn giản khi bắt đầu lựa chọn một máy in quảng cáo cho doanh nghiệp mình. Bất kì sản phẩm nào khi mua cũng cần xác định rõ mục tiêu để lựa chọn được máy in quảng cáo phù hợp và mang lại hiệu quả cao. 

Đặc biệt với những ai mong muốn khởi nghiệp với việc kinh doanh dịch vụ in ấn, có thể tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm mở công ty in ấn thành công trong https://muabannhanh.com/may-in-ky-thuat-so/kinh-nghiem-mo-cong-ty-in-an-quang-cao-thanh-cong-2015.html để có thêm những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn được máy in phun quảng cáo phù hợp và hiệu quả và thành công với kế hoạch kinh doanh lĩnh vực ngành nghề in ấn mà mình đã chọn lựa.

1. Xác định nhu cầu sử dụng

Không chỉ với máy in mà tất cả các món đồ nào đó khi bạn đang dự định mua, bạn cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng từ đó chọn ra loại máy phù hợp để tránh phải bỏ ra một số tiền lãng phí và có thể sử dụng được tối đa hiệu suất sử dụng.

Trước tiên bạn cần phải xác định rõ những gì cần in, những gì mà mình sẽ in trong tương lai vì biết đâu có thể bạn sẽ cần in trên những chất liệu đó . Vì thế nên chọn in mua máy in nhiều chức năng vì nhu cầu sẽ phát triển theo thời gian.

2. Tìm hiểu rõ về loại máy in quảng cáo

Hiện nay có hai loại máy in quảng cáo phổ biến đó là máy in phun khổ lớn và máy in decal , pp khổ nhỏ. Ngày nay máy in rất quan trọng trong việc quảng cáo. Loại máy in nào cũng quan trọng không kém trong nhu cầu sử dụng của các nhà in vì chúng đều có những ưu nhược điểm khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng nên bạn sẽ cần phải cân nhắc xem loại máy nào sẽ phù hợp nhu cầu của công ty mình?

Máy in phun khổ lớn rất phổ biến bởi chúng có khá nhiều mẫu mã và tầm giá để bạn lựa chọn. Thông thường chúng được thiết kế với các resistor rất nhỏ nằm tại các lỗ phun mực trên đầu phun (được gọi là jet hoặc nozzles). Khi máy in hoạt động một dòng điện sẽ chạy qua resistor để nung nóng mực làm cho nó vỡ ra và bắn vào mặt chất liệu với tốc độ rất cao. Thường dùng đầu phun seiko hoặc konica chất liệu sử dụng để in là bạt hiflex

Máy in decal khổ nhỏ có cách thức hoạt động giống máy in phun khổ lớn, nhưng tốc độ hoạt động nhanh hơn, bên cạnh đó máy in decal khổ nhỏ còn in được trên nhiều chất liệu: PP. decal, canvas kể cả hiflex mà máy in khổ lớn không thể được, có thể lựa chọn kích thước máy in : 1.2m; 1.6m; 1.8m...

3. Hiểu rõ các thuật ngữ của máy in quảng cáo

Bất kỳ một thiết bị điện tử nào cũng đi kèm với nó là một loạt thông số kỹ thuật mà nếu không hiểu rõ người mua rất có thể sẽ bị bối rối, máy in cũng không phải là ngoại lệ. Khi đi mua máy in quảng cáo nếu không tìm hiểu kỹ các thông số bạn sẽ bị choáng ngợp hoàn toàn và mất phương hướng trong việc lựa chọn máy in. Nếu không cẩn thận trong việc xem các thông số này bạn hoàn toàn có thể rước về một chiếc máy in quảng cáo có chất lượng tồi. Dưới đây là những thông số quan trọng mà bạn nên xem qua khi đi mua máy in quảng cáo.

  • Độ phân giải DPI
  • Tốc độ in
  • Chức năng
  • Phần mềm
  • Kết nối của máy in
  • Đầu phun

Xem ngay